Tỉnh lộ 552 - Hà Tĩnh: Dùng xỉ quặng mangan để vá đường

Tỉnh lộ 552 (Tỉnh lộ 5) đi qua địa bàn xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh được khởi công xây dựng từ nguốn vốn ngân sách Trung ương. Tuy đoạn đường chỉ dài 6,5 km, nhưng kinh phí ngốn hết 58 tỷ đồng sau hai lần điều chỉnh, nâng vốn. Điều đáng nói là, công trình mới được bàn giao đưa vào sử dụng từ năm 2013, nhưng đến nay đã bị xuống cấp trầm trọng.

Đường mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp

Công trình này do UBND huyện Vũ Quang làm chủ đầu tư, Công ty CP Xây dựng Tiến Đạt thi công. Dù mới đưa vào sử dụng hơn 1 năm, thế nhưng đã có những đoạn bị hư hỏng rất nặng. Từ giữa tháng 5/2014, mặt đường đã hoàn toàn bị bong tróc, đá nhọn nhô lên lởm chởm. Ngoài ra, những vệt lún rất sâu so với mặt đường cũng xuất hiện rất nhiều trên con đường này.


Đường tỉnh 552 mới đưa vào sử dụng chưa lâu đã xuống cấp trầm trọng và được vá bằng xỉ mangan.

Tình trạng con đường (Tỉnh lộ 552) bị xuống cấp đã được nhiều cơ quan chức nămg, cũng như nhân dân địa phương lên tiếng. Thế nhưng chất lượng công trình này và ai phải chịu trách nhiệm vẫn chưa được cơ quan chức năng làm rõ.

Ông Mai Đình Hồng - PGĐ Công ty CPQL& XDCT Giao thông Hà Tĩnh - đơn vị quản lý và khai thác công trình này cho biết: “Ngay từ khi bàn giao, chúng tôi đã thấy chất lượng công trình này không đảm bảo. Dù đơn vị chúng tôi đã không nhận, nhưng có người bắt chúng tôi phải nhận”.


Ông Bùi Đức Đại - PGĐ Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh trả lời phỏng vấn của PV Báo Xây dựng.

Còn ông Bùi Đức Đại - PGĐ Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh lại nói: “Tỉnh lộ 552 vừa là đường giao thông vừa là đường công vụ, phục vụ công trình trọng điểm quốc gia. Đây là đường được đầu tư để phục vụ thi công dự án khu di tích lịch sử Phan Đình Phùng, nên việc khẩn trương đưa vào sử dụng sẽ không tránh khỏi sai sót, không có con đường nào thi công đạt 100% chất lượng khi bàn giao”.

Khi chúng tôi hỏi về việc đơn vị quản lý không muốn nhận quản lý công trình - Tỉnh lộ 552 - khi biết chất lượng công trình kém, ông Bùi Đức Đại nói thêm “việc nghiệm thu và bàn giao Tỉnh lộ 552 cho đơn vị quản lý là đúng luật, không ai bắt phải nhận. Anh (Công ty CPQL&XD CT Giao thông Hà Tĩnh - PV) nhận là anh ký vào văn bản đầu tiên, bây giờ nói thế là thiếu tinh thần trách nhiệm. Tôi sẽ phê bình lãnh đạo công ty quản lý về việc này”.

Dùng xỉ quặng mangan để đắp đường

Trước thực trạng con đường mới đưa vào sử dụng đã bị xuống cấp như hiện nay, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông, có dấu hiệu thất thoát và lãng phí nguồn vốn của Nhà nước, thay vì có kiến nghị điều tra, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, có phương án khắc phục đối với công trình thì Công ty CPQL&XD CT Giao thông Hà Tĩnh lại dùng xỉ quặng mangan thải để đắp lên con đường này.

Trước phản ánh của người dân, chúng tôi đã tìm gặp các chuyên gia về xây dựng công trình giao thông, họ đều khẳng định: “Việc dùng xỉ mangan để vá đường là hoàn toàn sai kỹ thuật. Vì xỉ mangan là một loại phế thải không thích hợp dùng cho việc vá đường. Mùa mưa sẽ ngấm nước làm hỏng các kết cấu của nhựa, mùa nắng sẽ rất bụi ảnh hưởng đến sức khỏe người tham gia giao thông”.


Ông Mai Đình Hồng - PGĐ Công ty CPQL&XDCT Giao thông Hà Tĩnh.

Trả lời cho việc dùng xỉ quặng mangan thay thế các loại vật liệu khác để đắp đường, ông Mai Đình Hồng giải thích: “Trước tình trạng con đường xuống cấp trầm trọng như hiện nay, chúng tôi đã xin chủ trương vá đường phục vụ nhân dân đi lại dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi”. Khi phóng viên xin xem văn bản thì ông Hồng nói: “Cho chủ trương bằng miệng và không có kinh phí…”.

Nhưng ông Bùi Đức Đại khẳng định: “Đây là chủ trương của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Tĩnh. Sở duyệt dự toán cho đơn vị quản lý vá đường bằng xỉ quặng mangan vì nếu làm bằng nhựa sẽ tốn kém. Hiện chưa có kinh phí đột xuất để làm”.

Ông Bùi Đức Đại giải thích thêm: “Công ty quản lý nói không có kinh phí là không đúng, mangan được đưa từ Thượng Lộc về để đắp nên không có chuyện tự bỏ tiền, nếu Công ty nói tự bỏ tiền thế thì tốt quá, là không đúng… người ta trả lời như thế là vô trách nhiệm”.

Thiết nghĩ, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp thi công cần nghiêm túc xem xét lại phương án sử dụng vật liệu “bất đắc dĩ” này để vá đường, để trả lại cho người tham gia giao thông con đường có chất lượng theo đúng chủ trương của tỉnh, đúng quy chuẩn kỹ thuật đã được phê duyệt. Có như vậy mới đảm bảo sử dụng đúng ngân sách, đảm bảo an toàn giao thông trên con đường huyết mạch này.

PAGE TOP