Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách thường được xem là không gian, bộ mặt của ngôi nhà nên thiết kế phòng khách là việc rất quan trọng. Theo nguyên lý phong thủy, phòng khách cần được thiết kế ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất cho căn nhà.

Theo quan niệm phong thủy cho rằng, nên sắp nội thất thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với hướn cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

Thiết kế phòng khách theo phong thủy

Bạn nên chọn vị trí phòng nên thiết kế đặt phía trước phòng ở - gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. 
Phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tương sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp - sang trọng với nhữngnội thất trong không gian phòng khách. Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

Thiết kế phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung đặc biệt quan trọng trong một ngôi nhà. Nó thể hiện phong cách và đặc điểm của mỗi gia đình. Do đó, khi tiến hành thiết kế nội thất, độ sáng, hình dáng của phòng khách và mối liên quan của nó với các phòng khác đều phải chú ý cẩn thận.

Những việc cần tránh khi thiết kế phòng khách

Ánh sáng không hợp lý:  Phòng khách là nơi tiếp đãi khách và là nơi sinh hoạt, giao lưu chính của các thành viên trong ngôi nhà. Do đó ánh sáng phải đầy đủ theo nguyên tắc “minh sảnh ấm phòng” trong phong thủy. Nếu ánh sáng quá yếu là không hợp lý.
Trần quá thấp:  Trần phòng khách thấp sẽ tạo ra một áp lực, theo quan niệm phong thủy thì những người trong căn phòng đó sẽ không thoải mái và không gặp nhiều điều may mắn.
Có quá nhiều góc cạnh hoặc sàn nhà Phòng không vuông vắn, không thanh thoát sẽ không có lợi cho sự phát triển. Nên khắc phục bằng các biện pháp trang trí, kể cả dùng đèn để giảm bớt những cảm giác trên. Trực tiếp nhìn thấy cửa phòng khác từ phòng khách Bố cục sẽ không hợp lý nếu nhìn thấy từ ba cửa trở lên; trong nhà dễ sinh ra chuyện, khó thống nhất ý kiến của các thành viên.

Thiết kế phòng khách theo phong thủy

Thiết kế nội thất cho phòng khách

Phòng khách cần tạo được sự thoải mái tối đa cho cả gia đình lẫn những người bạn đến thăm nhà. Vì vậy, nên thiết kế nội thất phòng khách đơn giản nhất. Nhưng bố trí sao cho sống động cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Tránh treo gương tại vị trí vượng tài trong phòng khách vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội làm ăn. Tại các vị trí này nên treo những bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phương hoàng… hoặc bố trí các cây xanh có lá rộng, xanh tốt quanh năm để tăng cường vận thế. Đồ đạc nội thất trong nhà không nên chọn những loại có hình dạng sắc, nhọn, trên tường cũng không nên treo những vật có điểm sắc như kiếm, sừng động vật... hay những bức tranh bạo lực, hình ảnh mãnh thú sẽ sẽ khiến ngôi nhà mang nặng sát khí và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.

Một phòng khách kín đáo nhưng bao quát tầm nhìn, tách biệt với bếp và có bố cục hài hòa về màu sắc, ánh sáng và sự xếp đặt bàn ghế, các thiết bị sinh hoạt sẽ góp phần làm nên một phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Đó là chìa khóa mang lại bình an và thịnh vượng cho các thành viên trong ngôi nhà bạn. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế xây dựng nhà hãy liên hê với chúng tôi theo số 0933454089 để được tư vân chi tiết.

PAGE TOP